A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra và làm việc tại xã Đăk Nhoong

Ngày 25/10/2023, đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei đã có buổi đi kiểm tra thực tế và làm việc với Đảng ủy, UBND xã Đăk Nhoong về tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quản lý quy hoạch, xây dựng, tiến độ thực hiện 03 Chương trình MTQG 09 tháng đầu năm 2023 tại xã Đăk Nhoong.
Cùng đi có Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Dân tộc; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Lao động - TB&XH; Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Văn phòng HĐND- UBND huyện.
Làm việc cùng đoàn công tác, về phía xã, có đồng chí Y Hồng Hạnh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Nhoong; đồng chí A Nhập - Chủ tịch UBND xã và tập thể Đảng ủy - UBND xã Đăk Nhoong.

Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác kiểm tra việc Bố trí quỹ đất xây trường mầm non và trường TH -THCS xã Đăk Nhoong

Đoàn công tác Kiểm tra việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới, tại thôn Đăk Ung, xã Đăk Nhoong
 

Trước khi làm việc, Đoàn công tác của huyện đã kiểm tra việc Bố trí quỹ đất xây trường mầm non và trường TH -THCS Xã Đăk Nhoong; Kiểm tra đường vào điểm trường lẻ trường TH - THCS xã Đăk Nhoong và kiểm tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới, tại thôn Đăk Ung, xã Đăk Nhoong; đến nay, thôn đạt 6/10 tiêu chí.

Quang cảnh buổi làm việc với Đảng uỷ, UBND xã Đăk Nhoong

Đồng chí A Tải -Phó Chủ tịch UBND  xã  trình bày báo cáo kết quả đạt được trong 9 tháng năm2023
 

Theo báo cáo xã Đăk Nhoong là một xã biên giới của huyện Đăk Glei, với 35 km đường biên giới, toàn xã có 06 thôn với 753 hộ, trên 2.400 nhân khẩu, chủ yếu là người đồng bào DTTS cùng sinh sống.
Thời gian qua cấp ủy, chính quyền xã Đăk Nhoong đã thực hiện tốt công tác Dân vận khéo, nhằm phát huy tối đa vai trò chủ thể của người dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã có mức thu nhập bình quân đầu người trên 29 triệu đồng/người/năm đạt 71,94%; 100% hộ dân tộc thiểu số trên địa bàn xã có đất sản xuất; Tổng diện tích rừng trên địa bàn xã là 12.995,10 ha, độ che phủ của rừng khoảng 78,47%; Diện tích cây hàng năm là 485 ha; Tổng diện tích cây lâu năm: 104,41 ha đạt 90,3%; Diện tích trồng cây dược liệu:  5,206 ha đạt 100%;  Xã đã chỉ đạo tăng cường công tác quản lý đất đai, quy hoạch, xây dựng và tài nguyên khoáng sản trên địa bàn.
Trong 9 tháng năm 2023, xã đã kết nạp được 39/40 đảng viên mới đạt 97,5%; Về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã đã đạt 10/19 tiêu chí đạt 52,63%; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được quan tâm tổ chức; Công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đẩy đủ, kịp thời, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân. Công tác cải cách hành chính được chỉ đạo thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, ổn định.

Đồng chí Y Hồng Hạnh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Nhoong trình bày ý kiến tại buổi làm việc

Đồng chí Y Thuận - Trưởng phòng Dân tộc trình bày ý kiến tại buổi làm việc
 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận những tồn tại, hạn chế; đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã 3 tháng còn lại năm 2023.

Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc
 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Y Thanh -Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà xã Đăk Nhoong đã đạt được trong thời gian qua. Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục huy động, sử dụng và khai thác có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, thế mạnh của xã;  Lồng ghép và triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia và các nguồn lực khác để đầu tư, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng nông thôn, hỗ trợ phát triển sản xuất nâng cao đời sống nhân dân;… Đồng chí Chủ tịch huyện yêu cầu UBND xã, các bộ phận chuyên môn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo và triển khai quyết liệt các giải pháp để tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã được Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện giao trong năm 2023, trong đó tập trung  đẩy mạnh thực hiện các nội dung cụ thể: Tăng cường công tác quản lý giống cây trồng, vật nuôi trên địa bàn xã Đăk Nhoong cũng như trên địa bàn huyện; Khẩn trương hoàn thành việc trồng rừng; chú trọng công tác chuẩn bị giống, vật tư, nhân lực để tổ chức trồng rừng đảm bảo tiến độ, chất lượng, tỷ lệ cây sống, hạn chế tối đa việc trồng dặm, phấn đấu phải đạt và vượt chỉ tiêu được giao; Kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc của người dân; Tăng cường chỉ đạo, triển khai công tác tuyên truyền, vận động nhân dân loại bỏ những phong tục, tập quán lạc hậu, mê tín dị đoan; duy trì, phát huy những phong tục tập quán tốt đẹp trong cộng đồng, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời góp phần thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” góp phần thực hiện tót, đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2023 và Nghị quyết Đại hội  Đảng bộ các cấp đã đề ra.
 

Thực hiện: Minh Đức – Nguyễn Tú


Nguồn:http://dakglei.kontum.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng trước : 336
Năm 2024 : 1.849
LIÊN KẾT