A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Đăk Glei trong Hoạt động kinh tế số, Xã hội số

Huyện Đăk Glei trong Hoạt động kinh tế số, Xã hội số

21-2-2024


Phát triển kinh tế số với mục tiêu là để mỗi người dân giàu có hơn, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045. Phát triển xã hội số với mục tiêu để mỗi người dân trở nên hạnh phúc hơn, tham gia các hoạt động xã hội toàn diện hơn, thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội thuận lợi hơn.
Vì vậy, trong thời gian qua, huyện Đăk Glei thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận, tham gia chương trình SMEdx; Thúc đẩy các doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng hợp đồng điện tử, nộp thuế điện tử…Tỷ lệ sản phẩm OCOP, sản phẩm có thế mạnh của địa phương đưa lên sàn thương mại điện tử Vỏ sò và Postmart đạt 22,91% (11/48 sản phẩm)
Mặt khác, Tổ công nghệ số cộng đồng đã tổ chức hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng dịch vụ số phục vụ cho nhu cầu thiết yếu về y tế, giáo dục, chính sách xã hội; đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt thông qua các nền tảng số; hướng dẫn đăng ký cài đặt và sử dụng các tài khoản thanh toán điện tử; sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số; tham gia sàn thương mại điện tử...

Điện lực huyện hướng dẫn bà con thanh toán tiền điện qua APP


Thời gian tới, huyện Đăk Glei Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở về kế hoạch và kết quả thực hiện chuyển đổi số của huyện nhằm tăng cường sự tham gia của người dân sử dụng các dịch vụ, tiện ích do chuyển đổi số mang lại.

Quét mã QR tại Khu di tích lịch sử Ngục Đăk Glei

 
Tiếp tục tăng cường tuyên truyền phổ biến về các chủ trương, chính sách, pháp luật, chiến lược về ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số của Đảng và Nhà nước; nâng cao nhận thức của toàn xã hội trên địa bàn huyện trong việc chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số để thu hút, định hướng người dân, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số, tham gia xây dựng chính quyền số, tạo sự đồng thuận trong xã hội và toàn hệ thống chính trị. Tăng cường quản lý, giám sát an ninh mạng, bảo mật thông tin và an toàn dữ liệu…

Nguồn: https://huyendakglei.kontum.gov.vn/


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng trước : 670
Năm 2024 : 2.212
LIÊN KẾT