Cuộc thi “Thanh niên xung kích tham gia công cuộc cải cách hành chính nhà nước, xây dựng công sở văn minh, hiện đại” huyện Đăk Glei năm 2023.

12-1-2024

Sáng ngày 11/01/2024, Phòng Nội vụ Huyện Đăk Glei phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức cuộc thi “Thanh niên xung kích tham gia công cuộc cải cách hành chính nhà nước, xây dựng công sở văn minh, hiện đại” huyện Đăk Glei năm 2023; Tham dự hội thi có đồng chí Y Tuyền - HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện; đồng chí Trần Đình Nghệ - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện; đồng chí A Hậu - Phó Bí thư Huyện đoàn, các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện UBND các xã, thị trấn; cùng với các thí sinh đến từ 14 đội thi là những cán bộ tiêu biểu, đoàn viên thanh niên hiện đang công tác tại các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, đại diện cho sức mạnh, trí tuệ và niềm tin của các cơ quan đơn vị hành chính trong toàn huyện.

Quang cảnh cuộc thi.

Ban tổ chức trao tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đội tham gia.

Tham gia thi có 14 đội với 112 thí sinh là đoàn viên, thanh niên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức tập trung, sân khấu hóa. Các đội thi tham gia 04 phần thi gồm: Thi chào hỏi; Kiến thức trắc nghiệm; tiểu phẩm và xử lý tình huống. Nội dung thi sẽ tập trung vào các vấn đề: Mục tiêu, nội dung Chương trình tổng thể về cải cách hành chính nhà nước ở Trung ương và địa phương giai đoạn 2021 - 2030; Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019 - 2025”; Quy định về thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, về thực hiện ISO, về thủ tục hành chính; về xây dựng công sở văn minh, hiện đại; các nhiệm vụ theo Quy chế văn hóa công sở; Về thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; Sáng kiến, kinh nghiệm trong quản lý, điều hành và thực thi công vụ....

Phần thi chào hỏi của đội xã Đăk Plô, thị trấn Đăk Glei, Liên quân pháp chế, khối dân Đảng.

Phần thi trắc nghiệm của các đội tham gia cuộc thi.

Phần thi xử lý tình huống.

Sau một ngày diễn ra các phần thi sôi nổi, nghiêm túc và đầy tính sáng tạo, linh hoạt trong các phần Thi chào hỏi; Kiến thức trắc nghiệm; tiểu phẩm và xử lý tình huống. Ban giám khảo Cuộc thi đã tìm ra được các đội thi thực sự xuất sắc và đạt được giải cao, trong đó trao 01 giải nhất cho Đội Liên Chi đoàn Khối Dân Đảng - Pháp chế, trao 02 giải nhì cho đội UBND xã Đăk Choong; Liên Chi đoàn Văn phòng HĐND-UBND - Y tế - Điện lực huyện; trao 03 giải ba cho đội Liên Chi đoàn Công ty Lâm nghiệp - RPH - BQL Khu BTTN Ngọc Linh, UBND xã Đăk Pék, UBND xã Mường Hoong; trao 08 giải khuyến khích. Ngoài ra, BTC đã trao 03 giải phụ, gồm: Đội thi có màn chào hỏi xuất sắc nhất được trao cho đội xã Đăk Choong; Đội thi có tiểu phẩm xuất sắc nhất cho đội Liên Chi đoàn Khối Dân Đảng - Pháp chế; đội thi có màn xử lý tình huống xuất sắc nhất được trao cho đội chi Liên Chi đoàn Công ty Lâm nghiệp - RPH - BQL Khu BTTN Ngọc Linh.

Đồng chí Đỗ Đăng Dự - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện; đồng chí Bùi Xuân Cảm Phó trưởng phòng tư pháp trao giải khuyết khích cho các đội.

Đồng chí Y Nhung - Phó Trưởng phòng VHTT trao giải đội thi có màn chào hỏi xuất sắc nhất; Đội thi có tiểu phẩm xuất sắc nhất; và đội thi có màn xử lý tình huống xuất sắc nhất.

Đồng chí A Hậu - Phó bí thư huyện đoàn trao giải ba cho các đội.

Đồng chí Y Tuyền - HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện; đồng chí Trần Đình Nghệ - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện trao giải nhất, nhì cho các đội.

Thông qua cuộc thi tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong việc phát huy sáng kiến, hiến kế, cải cách quy trình, thủ tục hành chính, giúp cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm giữa các cá nhân, đơn vị.

Nguồn: https://huyendakglei.kontum.gov.vn/

Nguồn:http://dakglei.kontum.gov.vn Copy link