Hội Nông dân xã Đăk Nhoong tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp “Trồng nấn Linh Chi Đỏ" tại thôn Đăk Ung

RA MẮT TỔ HỘI NÔNG DÂN NGHỀ NGHIỆP

Chiều ngày 30/5/2024, Hội Nông dân xã Đăk Nhoong tổ chức Lễ ra mắt Tổ hội nông dân nghề nghiệp Trồng nấn Linh Chi Đỏ" tại thôn Đăk Ung. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Phương, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí A Ngọc Chiến, Phó thư Đảng ủy xã Đăk Nhoong, đại diện Đồn biên phòng 669; Trung tâm VH, TT, DL&TT huyện, thôn trưởng thôn Đăk Ung cùng 05 thành viên tham gia Tổ hội nông dân nghề nghiệp.

Đ/c Nguyễn Văn Phương, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đăk Glei

phát biểu tại buổi lễ ra mắt tổ Hội Nông dân nghề nghiệp

Tổ hội Nông dân nghề nghiệp Trồng nấm Linh Chi Đỏ"  được thành lập theo Quyết định số 01-QĐ/HNDX ngày 25/05/2024 của Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Đăk Nhoong gồm 05 thành viên tham gia, với mục đích đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân cùng sản xuất kinh doanh và tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập. Tổ hội hoạt động theo nguyên tắc 5 tự: tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng: “cùng trồng và chăm sóc n nấm, cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng nhau trách nhiệm, cùng nhau hưởng lợi” kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai, thảo luận và thống nhất hành động trên cơ sở thiểu số phục tùng đa số; phối hợp hoạt động của hội viên và tuân thủ Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng với Tổ hội Nông dân nghề nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Phương, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện biểu dương Hội Nông dân xã Đăk Nhoong đã mạnh dạn trong việc triển khai thành lập Tổ hội nông dân nghề nghiệp trên địa bàn xã. Hội Nông dân xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia vào mô hình, đây cũng là một trong những tổ hội nghề nghiệp đầu tiên của xã được thành lập theo đề án xây dựng Chi, Tổ hội nghề nghiệp do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai; nhằm góp phần đổi mới, đa dạng hóa mô hình tổ chức Hội ở cơ sở theo hướng thiết thực, hiệu quả. Việc xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp tạo các yếu tố tiền đề để thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; góp phần thực hiện tốt Kế hoạch số 57-KH/HNDT ngày 26/02/2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh (khóa XII) về thành lập Chi, tổ hội nghề nghiệp giai đoạn 2020-2025, qua đó xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

Năm 2024 : 2.481