TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VÀ TỔ CHỨC PHIÊN TOÀ GIẢ ĐỊNH VỀ XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM TẠI XÃ ĐĂK NHOONG

Ngày 22-10-2023 Viện kiểm soát nhâ dân huyện Đăk Glei triển khai thực hiện tuyên truyền pháp luật và tổ chức phiên toà giả định về xâm hại tình dục trẻ em tại xã Đăk Nhoong

Quang cảnh  buổi tuyên truyền Tuyên truyền pháp luật trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại trụ sở UBND xã Đăk Nhoong

Với chủ đề “Xâm hại tình dục trẻ em, cách nhận diện và giải pháp”. Phiên tòa giả định đưa ra tình huống tái hiện một vụ án Dâm ô trẻ em được xây dựng trên tư liệu từ vụ việc có thật; với những diễn biến chân thật và sinh động thể hiện qua các khâu thực hiện tố tụng như công bố cáo trạng, xét hỏi, tranh luận…chương trình đã thu hút được sự chú ý, quan tâm của người dân, các em học sinh theo dõi phiên tòa giả định. Bên cạnh đó, người dân và học sinh còn được giao lưu với cán bộ ngành Kiểm sát, Tòa án bằng hình thức trao đổi trực tiếp, liên quan đến kiến thức về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em.

Quang cảnh tổ chức phiên toà giả định về xâm hại tình dục trẻ em

Thông qua công tác tuyên truyền về pháp luật trong phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, giúp người dân và các em học sinh hiểu biết về kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn về luật bảo vệ trẻ em và những mối nguy hại về xâm hại tình dục trong cuộc sống, góp phần ngăn ngừa những vụ xâm hại tình dục đối với trẻ em.

Năm 2024 : 1.203