A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông điệp Bảo đảm An toàn thực phẩm để vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thông điệp Bảo đảm An toàn thực phẩm để vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

12-1-2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024  đang đến gần, đây là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, đặc biệt là các thực phẩm như thịt, cá, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát, các hạt có dầu, các chất phụ gia phục vụ chế biến món ăn... Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, bên cạnh việc gia tăng sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, một số đối tượng đã lợi dụng để sản xuất, kinh doanh các thực phẩm là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng.

Đoàn kiểm tra liên ngành tuyên truyền đến hộ dân buôn bán đảm bảo an toàn thực phẩm

 
Với mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; Tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và phòng chống ngộ độc thực phẩm, giúp nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn  Trên địa bàn các xã, thị trấn cơ quan đơn vị có liên quan  đã đẩy mạnh hoạt động truyền thông về bảo đảm an toàn thực phẩm và tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành, giám sát thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và mùa Lễ hội Xuân 2024 .
Để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng cần chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, cùng với đó thực hiện với những thông điệp sau:
1. Vì sức khoẻ cộng đồng, hãy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn;
2. Không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng; không rõ nguồn gốc, xuất xứ;
3. Vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm;
4. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Giáp Thìn trọn niềm vui;
5. Không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.
6. Đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ để tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch bệnh.

Nguồn: https://huyendakglei.kontum.gov.vn/


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng trước : 300
Năm 2024 : 1.203
LIÊN KẾT