CÔNG AN XÃ ĐĂK NHOONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG AN NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC NĂM 2024

Chiều 18/01/2024, Công an xã Đăk Nhoong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023 và triển khai Chương trình công tác năm 2024. Đến dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí A Nang -Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí A Nhập - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Nhoong. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Mặt trận Đoàn thể xã, cán bộ công chức, đại diện Đội dân phòng và toàn thể CBCS Công an xã.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Năm 2023, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực của Chỉ huy, CBCS Công an xã Đăk Nhoong  đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết của Chi bộ, Chương trình Công tác năm 2023 đã đề ra, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá, không để xảy ra tình huống bị động bất ngờ. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm 100% tin báo tố giác tội phạm được tiếp nhận và xử lý đúng quy định Năm 2023, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực của Chỉ huy, CBCS Công an xã Đăk Nhoong  đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết của Chi bộ, Chương trình Công tác năm 2023 đã đề ra, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hoá, không để xảy ra tình huống bị động bất ngờ. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm 100% tin báo tố giác tội phạm được tiếp nhận và xử lý đúng quy định

Đ/c Lê Duy Cường - Trưởng Công an xã  khai mạc hội nghị và báo cáo kết quả thực hiện công tác Công an năm 2023

Công tác quản lý Nhà nước về TTATXH đạt nhiều kết quả quan trọng, các chỉ tiêu thu nhận hồ sơ CCCD, làm sạch dữ liệu hoàn thành đúng tiến độ, thời gian và đạt tỷ lệ cao; quản lý cư trú, công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ luôn được quan tâm, thực hiện có hiệu quả. Chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nâng lên, tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn xã tại các thôn, trường học thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, từ đó tích cực phối hợp với Công an, cung cấp nhiều thông tin có giá trị phục vụ công tác phòng ngừa, phát hiện các loại tội phạm, đảm bảo ANTT ở cơ sở.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện, siết chặt kỷ luật, kỷ cương chấp hành điều lệnh CAND, kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Tại hội nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực phát biểu tham luận, trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả; Đồng thời, thẳng thắn, nghiêm túc túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm và khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023.

Đ/c A Nhập PBT-Chủ tịch UBND xã, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí  A Nhập- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công an xã trong năm 2023, đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế cần khắc phục trong năm 2024. Đặc biệt là nhấn mạnh vị trí, vai trò của lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn; chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý tốt địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý hiệu quả các vụ việc liên quan ANTT nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn trong Nhân dân không để phát sinh tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm của Công an xã trong năm 2024 và đề nghị trước mắt cần tập trung thực hiện quyết liệt, đạt kết quả cao trong đợt tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024.

Phát biểu bế mạc Hội nghị và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc" năm 2024 trong toàn đơn vị, đồng chí Trưởng Công an xã yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong thời gian tới cần phải thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao, chủ động trong công tác nắm tình hình ở địa bàn; chú trọng công tác xây dựng Công an xã thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Năm 2024 : 1.203