Xã Đăk Nhoong hòa chung không khí ra quân nông thôn mới xuân Giáp Thìn 2024!

Sáng ngày 20/02/2024 (nhằm ngày 11 tháng Giêng âm lịch) hòa chung không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới Xuân Giáp Thìn năm 2024, chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), kỷ niệm 111 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913 - 09/02/2024). Ủy ban nhân dân xã Đăk Nhoong đã tổ chức Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2024 với Chủ đề:  Ra quân trồng cây, xây dựng hàng rào xanh tại thôn điểm Đăk Ung.

Về dự Lễ ra quân Nông thôn mới có đồng chí A Sô Lai - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã Đăk Nhoong; đồng chí Y Hồng Hạnh - HUV, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí A Nhập - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam xã, Đồn Biên phòng Đăk Nhoong; các ngành đoàn thể xã, các đơn vị trường học, Trạm y tế, toàn thể cán bộ công chức xã và bà con nhân dân thôn Đăk Ung có mặt khoảng 155 người tham gia.

Kết quả triển khai các hoạt động tại Lễ ra quân NTM tại Thôn Đăk Ung  đã nạo vét 4 km cống, rãnh thoát nước đường giao thông; 0,4 km kênh mương thuỷ lợi; Trồng hoa, tạo hàng rào xanh xung quanh nhà rông và một số hộ dọc tuyến đường nội thôn các thôn; Thu gom xử lý đốt khoảng 2 tấn rác các loại.

Ngay sau lễ ra quân điểm tại Thôn Đăk Ung các  thôn còn lại đồng loạt tổ chức các nội dung như: Nạo vét cống rãnh các tuyến đường giao thông, phát dọn đường làng ngõ xóm, tu sửa các tuyến đường giao thông bị hư hỏng, nạo vét kênh mương thuỷ lợi. Với khoảng 574 người tham gia gồm Cấp ủy phụ trách thôn làng và các hộ gia đình 05/05 thôn cùng tham gia.

Một số hình ảnh trong buổi ra quân Nông thôn mới tại thôn điểm Đăk Ung, xã Đăk Nhoong.

Hoạt động trồng cây xanh

Hoạt động nạo vét kênh mương

Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới xuân Giáp Thìn năm 2024 kết thúc thành công tốt đẹp, nhân dân xã Đăk Nhoong hết sức phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính quyền trong quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra./.

Tin, ảnh: Ban biên tập

Năm 2024 : 1.203